忍者ブログ

naviconference

Giải pháp hữu hiệu giúp bạn phòng chống việc camera bị vô hiệu hóa

Lắp đặt camera giám sát là giải pháp an ninh được rất nhiều gia đình tin dùng và lựa chọn. Nhưng đôi khi, trong quá trình sử dụng bạn có thể sẽ gặp trường hợp camera bị vô hiệu quá. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng như vậy?

Để đảm bảo được sự an toàn cho gia đình, rất nhiều gia đình lựa chọn giải pháp lắp đặt camera quan sát như như một phương pháp cứu cánh. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang lầm tưởng về công dụng cũng như tính năng của nó. Tất cả các lại camera giám sát chỉ là công cụ hỗ trợ con người giám sát nhà cửa, tài sản chứ nó không phải là công cụ có thể bắt được trộm.

Chính vì việc lắp đặt camera giám sát rất quen thuộc nên những kẻ trộm đang dần trở nên tinh vi hơn. Việc vô hiệu quá những chiếc camera giám sát đã không còn quá khó khăn với chúng và bạn cần tìm ra một vài phương pháp để ngăn chúng vô hiệu hóa những chiếc camera.


Trường hợp những chiếc camera quan sát bị đập phá

Khi bạn lắp đặt camera giám sát ở ngoài trời để theo dõi sân hoặc khu vực xung quanh nhà của bạn thì các thiết bị thường rất hay bị phá hỏng để chúng dễ dàng hoạt động.

Chính vì vậy, để hạn chế việc phá hỏng các loại camera, bạn có thể làm những chiếc hộp để bảo vệ bên ngoài. Với thiết bị phòng hộ này, việc đập phá của những kẻ trộm sẽ không còn dễ dàng nữa. Điều này sẽ giúp việc quan sát của chững chiếc camera hiệu quả hơn mà còn phòng chống được việc những kẻ trộm sẽ phá hoại tài sản của bạn. Hơn nữa, đây cũng là một hình thức răn đe với những kẻ xấu đang có ý đồ với ngôi nhà của bạn.


Phòng chống trường hợp camera giám sát sẽ bị cắt nguồn điện

Như các bạn đã biết trên thị trường ngày nay, không có bất kì loại camera nào có thể hoạt động được mà không cần cung cấp nguồn điện, ngay cả camera IP Wifi. Chính vì thế, có rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điểm yếu này. Chúng phá hoại nguồn điện của bạn nhằm vô hiệu quá hệ thống camera an ninh của gia đình bạn hoặc gây ra những sự cố mất điện để các thiết bị không thể hoạt động được.

Chính vì thế, để giải quyết vấn đề này bạn có thể đầu tư một bộ lưu điện và một bộ phát dành riêng cho camera. Để trong những trường hợp xấu nhất, khi kẻ trộm đã vô hiệu quá được hệ thống nguồn điện của gia đình bạn, những chiếc camera vẫn có thể hoạt động và ghi hình được chúng.

>>> Xem thêm: Camera chống trộm: Giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn

Chống theo dõi ngược lại

Đây là trường hợp mà các gia đình hay gặp phải khi sử dụng camera IP Wifi. Với hệ thống camera IP hoàn toàn được kết nối trên internet, trường hợp bị theo dõi ngược lại rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp để khắc phục trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng.

Đầu tiên, khi lắp đặt camera IP Wifi, bạn cần phải biết cách cài và thay đổi mật khẩu. Việc thay đổi mật khẩu sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái không cần thiết. Ví dụ như nếu bạn sử dụng nguyên mật khẩu cũ, bên nhà sản xuất có thể dễ dàng dò tìm được mật khẩu của bạn.

Thứ hai, bạn nên hạn chế chia sẻ quyền truy cập của người dùng vào thiết bị. Bởi càng có nhiều quyền truy cập, thì càng co nhiều người có thể xem được hình ảnh camera quan sát trong nhà của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cài đặt mật khẩu cũng mất dần đi tính bảo mạt của nó. Và điều đương nhiên là cấp độ an toàn của hệ thống camera giám sát cũng giảm đi rất nhiều.


Trên đây, bài viết đã chỉ ra một số giải pháp giúp bạn có thể giải quyết được việc camera sẽ bị vô hiệu hóa. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được giải pháp để bảo vệ hệ thống camera giám sát của gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R